Event Category
Requires Macromedia Flash. Get Macromedia Flash. If you have Flash installed, click to view gallery
JulAugust 2020Sep
SuMoTuWeThFrSa
2627282930311
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
303112345
+ Register Now(All)

การเสวนาเรื่อง "เทคโนโลยีรับระบบอุตสาหกรรมวิถีใหม่ เมื่อต้องเปลี่ยนและผ่าน"
More>>

การเสวนาเรื่อง "โควิด-19 กับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป"
More>>

หลักสูตร พอลิเมอร์และพอลิเมอร์คอมพอสิตที่มีคุณสมบัติการนำไฟฟ้า
More>>

RISE-6 : The 5th Rail Industry Symposium and Exhibition
According to Thai government policies to improve safety and efficiency in a transportation sector, the sustainable development in railway has been a key discussion topic in a last decade nationwide. Apart from huge investment in railway infrastructures and facilities, Thai government has announced the measures to promote the railway industry and its related industries. In an initial period of development, manufacture and/or repair of engineering components or equipment, including production of train compartments, will be focused in order to strengthen technological capability and competitiveness of local manufacturers involved in a railway business. Afterwards, more advanced technological aspects in railway should be explored. In order to serve the governmental measures and national agenda, research and development (R&D), engineering, and innovation tasks relevant to railway are significantly required. More>>

จัดสัมมนาเรื่อง การศึกษาโครงสร้างจุลภาคและกลไกการเสียรูปของโลหะผสมไทเทเนียมอลูมิไนด์จากระดับอะตอมขึ้นไป
1. To build expertise on relevant material in the aviation industry in anticipation of the establishment of Aerotropolis in the Eastern Economic Corridor 2. To organize mutual visit and seminar on materials modeling to promote network, connection, and exchange between research parties in Thailand and China More>>

หลักสูตร ความรู้ด้านวัสดุศาสตร์และวิศวกรรมวัสดุพร้อมกรณีศึกษา
More>>

หลักสูตรอบรมเชิงปฏิบัติการ การป้องกันการกัดกร่อนแบบแคโทดิก
More>>

การอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การวิเคราะห์ความเสียหายทางโลหะวิทยา ครั้งที่ 6
ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับชิ้นส่วนอุปกรณ์ของเครื่องจักรและโครงสร้าง เป็นปัญหาที่มักพบได้เสมอในชีวิตประจำวันของเรา แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ช่วยในการออกแบบ และมีการใช้เทคนิคในการซ่อมบำรุงที่ทันสมัย เพื่อช่วยในการตรวจสอบสภาพการใช้งานของเครื่องจักรมากขึ้นก็ตาม แต่สภาวะการทำงานจริงของชิ้นส่วนมักไม่เป็นไปตามที่ออกแบบไว้ ทำให้มีโอกาสที่ส่วนใดส่วนหนึ่งของโครงสร้างหรืออุปกรณ์จะรับภาระกรรมเกินขีดจำกัด ซึ่งนำไปสู่การแตกหักเสียหายหรือเสื่อมสภาพในที่สุด ความเสียหายที่เกิดขึ้นทำให้เกิดผลเสียทางเศรษฐกิจ ชีวิต ทรัพย์สิน และสิ่งแวดล้อม ดังนั้นความสามารถในการวิเคราะห์การเสียหายของวัสดุได้อย่างถูกต้องแม่นยำนั้น ถือเป็นเป้าหมายสูงสุดอย่างหนึ่งในวิชาชีพวิศวกรรม เนื่องจากข้อมูลรายละเอียดที่ได้จากกระบวนการวิเคราะห์และผลการวิเคราะห์ จะเป็นประสบการณ์อันมีค่าที่จะทำให้เราเข้าใจธรรมชาติได้ดีขึ้น นอกจากนั้นยังจะเพิ่มขีดความสามารถในการออกแบบและวิศวกรรมให้สูงขึ้น และจะเป็นประโยชน์ในการป้องกันและลดการเสียหายของชิ้นส่วนในอนาคต สาเหตุของการเกิดความเสียหายมีหลายประเด็น และการวิเคราะห์ทดสอบนั้นมีเทคนิคและขั้นตอนที่หลากหลาย ดังนั้นการสัมมนาเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ จึงได้เน้นให้ผู้ร่วมสัมมนาได้พัฒนาทักษะและความรู้ด้านการวิเคราะห์ความเสียหายของโลหะอย่างเป็นระบบและสามารถนำประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานที่ดูแลรับผิดชอบได้โดยตรง ทั้งนี้มีการเรียนรู้ทั้งด้านทฤษฎีและการลงมือปฏิบัติจากทีมวิทยากรที่มีประสบการณ์ทั้งจากสถาบันวิจัยและภาคเอกชน นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมสัมมนายังมีโอกาสได้ประเมินความรู้ของตนเอง และได้รับประกาศนียบัตรรับรองสำหรับผู้ที่ผ่านเกณฑ์การประเมินทดสอบความรู้ More>>

Materials Thailand 2020
AMF-12: The 12th Asian Meeting on Ferroelectricity AMEC-12: The 12th Asian Meeting on Electroceramics MSAT-11: The 11th International Conference on Materials Science and Technology More>>

TestEvent2015
More>>

 
Up Coming Event (All)
 
 Past Event (6 months)(12 months)
 
Copyright ©2009 Event@NSTDA